bé chơi ngoan,bú và ngủ bình thường ko quấy khóc hay sốt gì cả chỉ bị đi ngoài phân xanh nhầy nhầy có bọt ạ.có thuốc gì cho bé uống được ko ạ.do đi ngoài nhiều nên bé bị sút cân ạ.em cần kiêng những đồ ăn gì để ko ảnh hưởng tới bé bú ạ
Trả lời:
Chào em Việc bé đi ngoài phân xanh là hiện tượng hết sức bình thường, các mẹ không nên lo lắng. Hiện tượng trẻ đi ngoài phân xanh là do sắc tố mật từ gan tiết ra để tiêu hóa thức ăn chưa được chuyển hóa thành sản phẩm cuối cùng, khi ra ngoài không khí chuyển thành màu xanh. Do đó, đi ngoài phân xanh không ảnh hưởng gì đến sự phát triển của trẻ. Đôi khi, một số trẻ uống một số loại sữa công thức có chứa nhiều sắt mà bé không hấp thu được cũng khiến phân của trẻ có màu xanh. Nếu bé không sốt, sức khỏe bình thường, số lần đi cầu vẫn bình thường, phân không có máu, bú bình thường không ọc ói thì không cần phải đi khám bệnh.Trong trường hợp này, có thể cho bé uống thêm men tiêu hóa vi sinh để cải thiện tình trạng phân xanh của bé. Phân nhầy, màu xanh: thường gặp ở trẻ bị rối loạn tiêu hóa. Cũng có thể là do bé đang bị sổ mũi, viêm đường hô hấp trên. Bé nhà em ngày đi cầu 2 đến3 lần ,bé bú mẹ như vây cũng bình thường Nếu bé nhà em đã xử dụng men vi sinh mà tình trang không khắc phuc bé lai sút cân thì em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để được khám và tư vấn cụ thể Thân mến chào em