chào bs. bé nhà em sinh nay được 1 tháng rưỡi. bé bú mẹ hoàn toàn. mấy hôm trước cứ cách ngày là bé ị. nhưng 3 hôm nay bé k ị. có phải bé bị bón k ạ. có cách nào khắc phục k bs. bình thường bé đi phân vàng hơi sánh. em cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn, nếu phân của bé khô, rắn hơn bình thường thì khả năng là bé bị bón, vì bé bú sữa mẹ nên để khắc phục tình trạng trên bạn nên cho bé bú nhiều hơn, để bổ sung lượng nước cho bé, sau bú 30’ mẹ có thể massage nhẹ nhàng quanh rốn của bé để bé dễ tiêu hoá nhé. Thân mến!