cho em hỏi bé nhà em 3 tháng nặng 5.4kg có phải bị suy dinh dưỡng không ạ.bé bú rất ít mỗi cữ bú cách nhau 3 đến 4 tiếng và bú được chỉ khoảng 30 đến 40ml sữa mỗi cử. vậy em có thể bổ xung thêm cho bé uống thêm thuốc này được không và liều lượng nên dùng cho trẻ3 tháng là bao nhiêu giọt 1 ngày an?
Trả lời:
Chào bạn, bé 3 tháng nặng 5,4kg là cân nặng bình thường ở bé gái, nếu là bé trai thì đang ở mức nguy cơ bị suy dinh dưỡng. Tổng lượng sữa trong ngày nên bú là 960ml và bú 120ml mỗi cữ. Như vậy bé nhà bạn bú ít hơn bình thường, bạn nên đưa bé đi khám tổng quát hoặc đến chuyên gia dinh dưỡng để có hướng hỗ trợ cho bé nhé. Thân mến!