Thưa bs.con e 58 ngày tuổi.từ luk còn trong tháng đến giờ bé hay bị sôi bụng và xì hơi rất nhiều.1 tuần nay bé lại hay quẫy khóc đến 1-2 giờ sáng mới chịu ngủ.bé vẫn bú bình thường và 2 hôm mới đi ngoài 1 lần ạ. Vậy với tình trạng như trên thì bé bị gì và lam thế nào để hết các triệu chứng đó ạ. Cảm ơn bs.
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn bao nhiêu kí, bé trai hay gái, bé bú mẹ hoàn toàn hay sao, ban ngày bé không quấy khóc đúng không bạn, Bé có tình trạng như sốt, lừ đừ, li bì, ói, hay không. Thông thương trẻ bú mẹ hoàn toàn thì bé sẽ đi phân ít, nên không sao cả, tình trạng đầy hơi có thể là do hệ tiêu hóa của bé còn nhỏ chưa hoàn thiện, cũng như bé có tư thế bú chưa tốt, làm mút không khí vào bụng nhiều. Trẻ quấy khóc đêm có thể do bé thiếu canxi vitamin, bé ít được phơi nắng, vì vậy để tìm ra chính xác nguyên nhân bạn nên đưa bé đi khám chuyên khoa Nhi để được khám cho bé kĩ hơn nhé Thân mến