Bé gái nhà e đang tháng thứ 8, e có thể dùng váng sữa, phô mai và sữa chua cho bé ăn dặm được chưa ạ? Và nếu dùng thì như thế nào lag hợp lý khi e kết hợp cả 3 loại dùng trong một ngày. Mong bs tư vấn giúp e, e cảm ơn ạ!
Trả lời:
Chào bạn Phô mai là thực phẩm được kết đông và lên men từ sữa bò, sữa dê… có hàm lượng đạm, chất béo, đặc biệt là hàm lượng canxi rất cao. Vì thế, cho bé ăn phô mai để bổ sung đạm, chất béo và canxi là lựa chọn rất tốt cho sức khỏe của bé, đặc biệt là với những bé mới bước vào độ tuổi ăn dặm, bé bị còi xương hay biếng ăn… Cho đến thời điểm này, chưa có khuyến cáo về lượng phô mai tiêu thụ tối đa hay tối thiểu cho trẻ ăn trong 1 ngày hay 1 tuần. Tuy nhiên, tính toán về thành phần dinh dưỡng cân đối thì mỗi ngày chỉ nên cho trẻ ăn 1 lần, tuần ăn vài ngày là đủ, để trẻ còn ăn các thức ăn khác, cần phải cân bằng thịt cá trứng sữa và các loại ngũ cốc khác cho bé. Bạn cũng có thể cho bé ăn hàng ngày trong một thời gian ngắn nhưng không tốt bằng việc thay đổi các món ăn khác vì sẽ dễ làm trẻ ngán và không được đa dạng thực phẩm. Thân mến