Bé bị đầy hơi nên uống sữa kém. Bé hay ngậm ti giả (Bé không chịu bú và quấy khóc nếu không được ngậm) có phải là nguyên nhân? Có thể do nguyên nhân nào khác? Cách chăm sóc và xử lý triệu chứng này? Xin cảm ơn
Trả lời:
Chào bạn Bé hay ngậm ti giả cũng là nguyên nhân của chứng đầy hơi ở bé. Bé nhà bạn bao nhiêu tuổi rồi, cân nặng bao nhiêu, trai hay gái, bé bú mẹ hoàn toàn hay sao. Đầy hơi ở trẻ không phải là hiện tượng gì bất thường do trẻ bú mẹ nhiều, mút tay, ti giả. Bạn có thể cho bé hạn chế việc này băngf cách cho bé bú đúng tư thế, cho bé nằm sấp... Thân mến