Thưa bác sĩ! Bé thứ 2 nhà e sinh thường đến nay được 1 tháng 10 ngày. E đã có thể cho cháu nằm trên xe đẩy và ra ngoài được không ạ?
Trả lời:
Chào bạn. CHo bé ra ngoài tiếp xúc với không khí thoáng đãng, ánh sáng mặt trời là rất tố, bé hoàn toàn có thể ra ngoài được. Tuy nhiên lưu ý bạn một vài vấn đề: xe đẩy nên có vị trí cho bé nằm có nền phẳng, cứng, không nên chon nền giường nằm là vải mềm, võng. Che chắn gió tránh gió lùa, mặc kín đáo cho bé. Nếu thời tiết có nắng ấm, nên bộc lộ mặt, cánh hai tay, hai chân tiếp xúc với ánh nắng. nên cho bé ra ngoài vào giữa buổi sáng có nắng, tránh vào các thời gian khác trong ngày để tránh các tia bức xạ mặt trời có hại cho bé. Thông tin đến bạn