Chào các bác sĩ, em 25 tuổi, em có 2 con, bé nhỏ được 10 tháng, vẫn đang bú mẹ. Khoảng 2-3 ngày nay, đầu ngón tay em xuất hiện những chấm đỏ đỏ dưới da, đụng vào nước ấm có cảm giác rát bỏng; dưới gót chân cũng bị nổi những nốt như vậy, đi lại bị hơi đau... Xin hỏi bác sĩ em bị sao ạ? Và có cần đi khám không? Khám ở khoa nào ạ? Cám ơn các bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Có thể bạn đang bị tình trạng cước da tay chân, Về mùa lạnh, một số nhân thường hay bị sưng đỏ, ngứa các ngón chân gây đau và khó chịu. Hiện tượng này dân gian gọi là “cước”, nhưng theo y học hiện đại thì đây là một hiện tượng bị dị ứng thời tiết tại chỗ. Khi bị tình trạng này bạn nên đến các phòng khám chuyên khoa Da liễu để được điều trị nhé Thân mến