Thưa bác sĩ: bé em gần 2.5 tháng , khoảng 1 tuần nay đầu của bé cứ nóng nóng dao động từ 37.2-37.5 e biet số đó là chưa sôt nhưng xin hỏi là cứ nóng vậy có phải triệu chứng của bệnh k ạ? Vì trươc đó nhiệt độ bé chỉ 36.5- 36-8 thôi. Bé trước đó 1 tuan có đi chích 6in 1 về cũng sốt 1 ngày nhưng đa hạ rồi, và mấy bữa nay rờ vào là thấy nóng rõ nhưng đo kế thì k tới mức sốt. E lau nước thì bé mát lại tí ròi cũng ấm ấm vậy. E có cần đi khám k ạ. Bé vẫn bú và chơi bình thường. À e có cho bé uong siro trị ho ảnh e kèm theo đo ạ. K biet có phải tác dụng của thuoc ho hay nguyen nhân nào khác xin bác sĩ tư vấn dùm. Em cám ơn
Trả lời:
Chào bạn, xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Hiện nay đàn vào mùa lạnh bé rất dễ cảm lạnh. Bạn nên chú ý giữ ấm cho trẻ, ăn uống đầy đủ, uống nhiều nước cam chanh, nghỉ ngơi đầy đủ nhé. Bé có sốt, ho, tiêu chảy, lừ đừ, bỏ ăn, co giật thì đi khám ngay nhé. Thân mến