bác sĩ ơi cho em hỏi. bé nhà em được.2 tháng, săp tới bé đi tiêm ngừa mũi 5 trong 1. em nghe nói bé sẽ đau và sốt cao. nếu bé sốt cao là bao nhiêu độ và nếu sốt cao em có cần đưa bé đi bệnh viện không? xin cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Khi bé tiêm ngừa sẽ có phản ứng tại chố xuất hiện trong khoảng 24-48h như ngứa, đỏ da, bé sốt, quấy khóc, bỏ ăn nhẹ. Nếu bé có tình trạng sốt cao trên 38,5 độ thì bạn có thể cho bé uống thuốc hạ sốt nhé thân mến