bs cho em hỏi bé em được 12 ngày rốn bé rụn được 8 ngày rồi nhưng có mùi rất hôi .bé van bú và ngủ bình thường .bs tư vấn giúp em ạ và khoảnh mấy ngày thì hết ạ . có người chỉ em đốt lá trầu không đắp vào nhưng vẫn không hết mùi có sao không thưa bs
Trả lời:
Chào bạn! Bé có sốt không bạn? Rốn chảy dịch hôi là một hiện tượng viêm rốn, trong hình thấy rốn có chảy dịch. Bạn phải vệ sinh rốn, rửa rốn bé dung dịch oxy già,cồn iod sau đó chậm khô để đỡ tình trạng viêm nhiễm. Bạn nên đưa bé đến khám chuyên khoa để xác định là viêm rốn hay bệnh lí khác như thoát vị rốn, tồn tại ống niệu rốn.... Chúc bé nhanh khỏe!