be nhà em sanh thiếu tháng be mới 8thang thôi be bú hay bị sặc sữa mỗi khi bé bú xong bé ngủ bé dân mình sữa ra ở mũi và miệng với bé cũng bị vàng da nữa vậy làm sao cho bé hết a
Trả lời:
Chào bạn. Trẻ sơ sinh thì dạ dày chưa giãn to để chứa nhiều thức ăn, cơ thắt tâm vị cũng chưa được hoàn thiện. Nên trẻ ăn sữa no thường hay bị chớ sữa khi trẻ dướn. Những biểu hiện này sẽ dần hết khi trẻ lớn. Bé nhà bạn sinh thiếu tháng thì những biểu hiện đó sẽ lâu hơn. Còn vàng da nếu mức độ nhiều thì nên cho bé đi khám, nếu ít thôi thì theo dõi thôi. Trẻ vẫn bú bình thường, vẫn tăng cân đều thì không nên lo lắng bạn nhé. Thân mến.