Bs cho e hỏi. bé nha e vừa được 50ngay tuổi thì có nên ngày nào cũng tắm cho bé k ạ? Mua đông tắm nhiều có sợ bé ốm k ạ. Cảm ơn bs ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Nếu là mùa hè mẹ có thể tắm cho trẻ một ngày một lần, vì mùa hè nóng lực trẻ thường ra nhiều mồ hôi, cơ thể bị dớp dinh nên lúc tắm là khoảng thời gian thích thú nhất của trẻ. Mẹ có thể tắm cho trẻ lâu hơn một ít. Từ 5-10 phút là thích hợp, coi như đây là món quà mẹ “thưởng” cho con vì ăn nhiều sữa. Nếu là mùa Đông, mẹ chỉ nên tắm cho trẻ sơ sinh từ 2-3 ngày 1 lần.Vì khác với mùa hè, vào mùa lạnh trẻ ít ra mồ hôi và trẻ cũng không bẩn như các mẹ nghĩ đâu, nếu trẻ nôn trớ mẹ có thể lau người thường xuyên cho con. Nếu không tắm hàng ngày, mẹ hãy lau người cho con đây chính là lúc mẹ kiểm tra cơ thể trẻ xem con có bị hăm, bị nổi mẩn đỏ, bị côn trùng đốt không? Nếu trẻ vừa đi tiêm về phát sốt mẹ cũng không nên tắm cho trẻ vì khi trẻ sốt mà gặp lạnh sẽ rất dễ cộn thêm bệnh viêm phổi. Mẹ cũng không nên tắm khi trẻ có vết thương hở. Nếu nước không may dính vào các vết thương hở sẽ rất dễ bị nhiễm trùng da, lở loét… Thân mến.