em chào BS con em hôm nay đi Tiêm mũi 5 in1 về cháu bị sốt 39 độ.em phai làm gì để hạ sốt cho con ạ.
Trả lời:
Chào bạn. Sốt là biểu hiện thường gặp khi trẻ được tiêm mũi 5 trong 1. Thường chỉ sốt nhẹ 38,5-39 độ, trong vòng 1-2 ngày sẽ khỏi. Bạn có thể lau người bằng khăn ấm đặc biệt là phần nách, bàn chân, bàn tay và phần bẹn của bé Tăng cường việc cho bé bú sữa mẹ, uống nước để bù lại lượng nước đã mất khi sốt hoặc, có thể dùng oresol hay cháo muối loãng. Dùng đá lạnh chườm ngay chỗ viêm để giúp bé giảm bớt cảm giác khó chịu và đau nhức. Tắm bằng nước ấm cũng là cách giúp bé hạ sốt và dễ chịu hơn. Nếu trẻ không giảm sốt, sôt kéo dài hơn thì bạn nên đưa trẻ đi khám, không nên tự ý cho trẻ uống hạ sốt nhé. Thân mến