bé nhà e tịt mũi, k chảy nước mũi nhưng khi bú lại thở khựt khựt cảm giác rất nhiều dịch nhưng hút lại k ra j cả. vậy là sao ạ? nếu rửa mũi có cần ngâm nc muối sinh lý cho ấm r nhỏ trc 1-2 giọt k ạ? hay rửa thẳng luôn ạ. rửa mũi nhiều liệu có ảnh hưởng đến khoang mũi bé k ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đưa bé đi khám xem có nhiễm trùng ở mũi xoang không. Vì nếu không điều trị nguyên nhân thì bé sẽ cứ chảy mũi và khụt khịt hoài. Khi rửa mũi bạn nhỏ thẳng luôn không cần làm ấm. Rửa mũi nhiều không gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé bạn nhé. Thân mến.