chào bsi. bé nhà cháu đuoc 7 thang tuổi bsi cho cháu hỏi là cháu muốn cho bé ăn thêm váng sữa đuoc chua ạ. cháu cảm ơn
Trả lời:
Chào em Váng sữa có nhiều chất béo và được coi là thực phẩm có hàm lượng calories cao, cung cấp nhiều năng lượng nên sẽ tốt cho trẻ từ trên một tuổi bị thiếu cân, suy dinh dưỡng; trẻ mới ốm dậy cần nhiều năng lượng. Trẻ 6 - 12 tháng tuổi có thể ăn ½ - 1 hộp váng sữa/ngày, trẻ trên một tuổi có thể ăn 1- 2 hộp/ngày, tùy vào mức độ dung nạp của trẻ. Không nên cho trẻ ăn quá nhiều, vì có thể gây đầy bụng, tiêu chảy do hàm lượng chất béo quá cao. Thân mến chào em