Chào bác sĩ! Bé gái nhà em được 1 tháng tuổi, dạo gần đây e thấy bé hay bị sôi bụng trong lúc bú và sau khi bú. Phân của bé màu vàng hoặc có lúc hơi xanh, phân lỏng, có mùi chua và có lợn cợn trắng. Bé đi 5-6 lần/ ngày. Bé vẫn bú tốt, ngủ tốt. Như vậy có sao ko? Và có phải uống men vi sinh ko bác sĩ? Em cảm ơn!
Trả lời:
Chào em Do hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn non yếu, chưa thể hấp thu được hết tất cả các dưỡng chất có trong thức ăn và đồ uống mà bé tiếp nạp nên việc bé bị đi ngoài là chuyện khá bình thường Nếu bé nhà em vẫn bú tốt lên cân thì em không nên lo lắng nếu bú me thì me nên điều chỉnh chế đô ăn uống không ăn nhiều đường ,tinh bôt nếu bú sữa công thức thì nên lưa chon sữa phù hợp ,pha đúng chuẩn không nên pha đặc quá phải chú ý vê sinh khi cho bé bú ,khử trùng núm vú bình sữa....Nếu tình trang kéo dài em có thể bổ xung men vi sinh cho bé dưới sự chỉ định của bác sỹ chuyên khoa Thân mến chào em