Cuối tháng bé đến lịch tiêm petaxim. Với tình trạng hiện nay, bé có tiêm được không? Ngày 19/12 bé đến lịch tiêm Hep B, có thể hoãn tiêm petaxim và đợi đến lịch tiêm Hep B và tiêm bù bằng vacxin 6@1 được không? Trân trọng
Trả lời:
Chào bạn Tùy vào tình trạng của bé khi tới lịch tiêm chủng, nếu bé sốt, có dấu hiệu nhiễm trùng các cơ quan nào đó, thì không nên tiêm bạn à. Tiêm chủng có thể kéo dài ra một vài tuần cũng không sao bạn nhé. Bạn có thể bế bé đến nơi tiêm chủng sẽ được khám sàng lọc trước khi tiêm chủng nhé. Khi bé tiêm pentaxim rồi thì bạn nên tiêm tiếp bằng cùng loại, vì lần đầu nếu không có phản ứng gì quá mạnh thì lần tiếp theo sẽ được xem là an toàn để tiêm nữa. Còn nếu tiêm loại mới thì có thể sẽ có phản ứng, nguy cơ giống như lần đầu tiêm bạn nhé. Thân mến