Thưa bác sĩ Bé e được hơn 2 tháng , bé chích ngừa đã được hơn 3 ngày mũi 6in1, bé chích qua hom sau bé có sốt trên 38 độ, e đã chườm khăn mát bé có hạ sốt nhung hom nay bé lại nóng lại trên 37.5 , bé cứ nóng vậy là sao ạ. Bé co biểu hiện ho vai lần va co nhay mũi, vậy đó co phai do bé bị bệnh k a. Hay bé bị chích ngừa hành ạ. Em cam on bác sĩ nhiều
Trả lời:
Chào bạn. Sau tiêm phòng trẻ sẽ có phản ứng sốt nhẹ, có trẻ cỏ thể sốt cao. Xhir cần theo dõi tại nhà, chườm vào chỗ tiêm cho bé đỡ đau. nếu sốt cao trên 38,5 độ mới cần dùng hạ sốt. Bé nhà bạn hnay còn sốt 37,5 thôi thì chưa cần dùng hạ sốt. còn biểu hiện chảy nước mũi và ho có thể bé bị viêm mũi họng kèm theo. Nếu bạn lo lắng thì cho bé đi khám để bác sỹ soi mũi họng xem có vấn đề gì không nhé. Thân mến.