Bé mổ đến nay được 5 ngày. Bé uống hết thuốc 3 ngày. Vết mổ khô, không sưng nhưng đầu bé vẫn hơi ấm. Vui lòng cho biết tình trạng bé hiện tại là có gì bất thường không? Đầu bé còn hơi ấm thì bé còn viêm không? Bé có cần phải uống thuốc gì thêm nữa không? Vui lòng tham khảo toa thuốc đình kèm
Trả lời:
Chào bạn Đầu bé hơi ấm tuy nhiên bạn đã cho bé cặp nhiệt kế chưa, cặp ở nách là bao nhiêu độ C. Bé có quấy, có bú, ăn kém không. Vị trí vết mổ có sưng nóng đỏ không, có chảy dịch không, khi đụng vào bé có giãy giụa kiểu đau không. Nếu bé có sốt trên 38 độ đo ở nách thì bạn nên đưa bé đi khám lại để kiểm tra nhé. Còn nếu thấp hơn thì bạn có thể lau mát và hạ sốt bằng thuốc nhé. Khi có dấu hiệu nặng như bỏ ăn, lừ đừ, ói nhiều thì nên đến khám ngay nhé Thân mến