xin chào bác sĩ con em được 18 tháng 10 ngày con em là bé trai bé nặng 11.8 kg.cao 85cm bé nhà em ngủ dậy trễ không phơi nắng được với ngủ hay quấy khóc em đang cho bé uống Zedcal Oral Suspension bổ sung calci magnesi kẽm vitamin D3 có tốt không.bé nhà em bị nghẹt mũi mà không chảy nước mũi chỉ bị ngẹt ở trong mũi phải làm sao cho bé hết bị nghẹt mũi.
Trả lời:
Chào bạn. Về tình trạng dinh dưỡng: cân nặng và chiều cao đều nằm trong mức chuẩn của phát triển dinh dưỡng theo tuổi. Sản phẩm Zedcal dùng bổ sung Canxi, vitamin D và khoáng chất khác cho trẻ, có thể cho con uống dự phòng hàng ngày theo liều lượng khuyến cáo của nhà sản xuất. Tuy nhiên nếu có các dấu hiệu tác dụng phụ như khô miệng, táo bón, chán ăn... thì nên dừng lại, và đến khám dinh dưỡng để được khám và tư vấn trực tiếp từ bác sỹ. Nếu trẻ chỉ có biểu hiện nghẹt mũi, không chảy mũi,không ho, không sốt, vẫn ăn ngủ bình thường thì không cảnh hưởng gì đến sức khỏe. Niêm mạc mũi của trẻ mỏng, giàu mạch máu, dễ phản ứng,phù nề khi gặp lạnh, thay đổi độ ẩm, thời tiết. Bạn cần vệ sinh mũi nhẹ nhàng cho con hàng ngày 1-2 lần, giữ ấm đường thở, đeo khẩu trang khi đi ngoài trời lạnh. cho con ăn uống đầy đủ để nâng cao sức đề kháng, tránh các bệnh viêm nhiễm đường hô hấp vào mùa đông xuân. Bạn cũng nên để ý lịch tiêm vắc xin đầy đủ cho bé nữa nhé. Thông tin đến bạn và chúc bạn sức khỏe. Thân ái!