bác sĩ ơi, làm ơn cho tôi hỏi: bé được 4 tháng 2 tuần đi tiêm mui 5 trong 1 ( mui thu 3) ngay vết tiêm ở đùi phải bị sưng đỏ hơi cứng, làm sao để hết vậy Bác? cảm ơn bác!
Trả lời:
Chào em Bé nhà em tiêm ngừa mũi 5 trong 1 sẽ có 1 số tác dụng phụ như quấy khóc, sưng tại chỗ tiêm, …là những tác dụng phụ, phản ứng sau tiêm. Các phản ứng phụ này tự khỏi trong 1-2 ngày sau tiêm. Tuy nhiên 1 số ít trẻ bị sưng to, cứng, do thành phần trong thuốc chưa tan hết. Nếu chỗ chích của bé kéo dài sau 48 giờ nhưng không gây sốt, đau thì có thể theo dõi tại nhà Nếu bé sốt cao đau nhiều chỗ chích thì em nên đưa bé đi khám chuyên khoa nhi để đươc khám và điều tri kip thời Thân mến chào em