Các bs cho e hỏi, bé nhà e đc 6 ngày tuổi, hôm nay e tắm cho bé mặc đồ xong thì thấy rún bé co ra máu, không biết có phải do e mặc đồ đụng trúng rốn bé nên bị ra máu hay không. Giờ máu đã khô, vậy có bị nhiễm trùng không ạ, có cần phải mua gì bôi hay để nó tự hết, bé hiện giờ ko có biểu hiện sốt
Trả lời:
Chào bạn Rốn của em sẽ tự rụng sau 7-14 ngày, Tuy vậy có thể do quá trình chăm sóc có chảy máu thì không sao, bạn có thể vệ sinh sạch sẽ bằng các dung dịch sát khuẩn. Theo dõi các dấu hiệu như sốt, chảy nhiều dịch, chảy mủ, viêm đỏ quanh chân rốn, nếu có thì cần đưa bé đi khám tại BV có khoa Nhi ngay nhé Thân mến