Con tôi được hơn 2 tuổi, cách đây 4-5 hôm cháu có nôn khi ăn, mai lại có đi tiêu chảy phân vàng có nhầy và thối trong 2 ngày thì hết. Từ hôm ngưng tiêu chảy đến hôm nay là 4 hôm cháu không đi ngoài, nhưng người có hơi mệt, vẫn chơi, ăn ít và bú mẹ bình thường. Trưa nay bụng cháu có hơi trướng, chiều có đỡ hơn dù vẫn còn trướng, cháu không đau. Xin bác sĩ tư vấn giúp tôi nên xử lý thế nào ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Các triệu chứng của con bạn rất gợi ý tình trạng nhiễm trùng đường tiêu hoá. Bạn nên đưa bé đi khám sớm để được sử dụng kháng sinh kịp thời mới hết được bệnh. Bạn không nên giữ bé ở nhà lâu bì nếu tình trạng nhiễm trùng không được kiểm soát tốt có thể lan ra và gây ra các biến chứng xấu tới bé. Thân mến.