Em Chào bác sỹ! Bé trai nhà em được 3m9d, từ đợt 3 tháng e thấy bé ngủ suốt ngày, ngày chỉ chơi vài tiếng thôi ạ, bé ăn k nhiều, tháng thứ 3 bé tăng có 400g, bé bú mẹ và ngày em cho ăn thêm 1 bữa sữa ngoài từ khi bé bước sang tháng thứ 3 ạ! Và phải 2,3 ngày bé mới đi ị, phân thì bt và sức khoẻ của bé bt ạ! Bác sỹ cho em hỏi như vậy bé có bị lsao k ạ? Em xin cảm ơn bsy
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn là bé trai hay gái, hiện cân nặng chiều dài ra sao, vì lý do gì mà bạn cho bé ăn thêm sữa ngoài. Các bé dưới 6 tháng thì nếu không có chỉ định của bác sĩ thì nên bú mẹ hoàn toàn cơ mà. Thời gian ngủ cả ngày 24h của bé là bao nhiêu. Thông thường trẻ nhỏ ngủ rất nhiều, có thể từ 12-15 tiếng một ngày do cơ chế sinh lý ở trẻ, chỉ ăn và ngủ thôi. Còn bé nếu uống sữa không thì đi phân ít là bình thường bạn nhé. Quan trọng là nếu bé có triệu chứng lạ như sốt, ói, chướng bụng, quấy khóc, hay đờ, đừ suốt thì cần đi khám bạn nhé Thân mến