Cảm ơn bác sĩ đã trả lời sớm. Chúng tôi đã đưa bé đi khám tại bv nhi đồng 2 và đã được tư vấn mổ để lấy hạch. Bé chưa làm siêu âm. Nhờ bác sĩ tư vấn thêm về cách điều trị như nêu trên. Cảm ơn nhiều
Trả lời:
Xin chào bạn. Bác sĩ sẽ lấy hạch và đem đi làm giải phẫu bệnh, tức là nhìn dưới kính hiển vi để xác định bản chất hạch là gì, nếu chỉ là hạch viêm thì chỉ cần uống thuốc kháng sinh và chăm sóc vết mổ là sẽ hết, nếu hạch lao sẽ chuyển cho các bệnh viện chuyên khoa lao để điều trị tiếp. Nói chung quan trọng nhất là chờ kết quả giải phẫu bệnh từ bệnh viện. Thân mến.