Bé e bị viêm tiểu phế quản hết bệnh được 2 tuần rồi ạ. Tại bé nhỏ quá 11 tháng rưỡi rồi mà có 7,5 ký e sợ chích ngừa bé nóng kg phát triển dc. Chích ngừa viêm màng não mô cầu BC có quan trọng kg ạ nếu kg chích có sao kg vậy bs. Bé e tháng 9 chích mũi 1 rồi ạ
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Vắc xin này cần tiêm 2 mũi. Vắc xin chưa có trong chương trình tiêm chủng mở rộng và bạn cần đến các điểm tiêm chủng dịch vụ để được khám, tư vấn và chỉ định tiêm phòng đúng lịch. Hiện nay ở Việt Nam Bộ Y tế cấp phép cho 2 loại vắc xin phòng bệnh viêm màng não do não mô cầu, một là vắc xin phòng 2 típ vi khuẩn A và C có tên thương mại là Meningo AC do Pháp sản xuất, tiêm cho trẻ từ 2 tuổi trở lên, tiêm 2 mũi cách nhau 3 năm; hai là vắc xin phòng 2 típ vi khuẩn B và C có tên thương mại là VA-MENGOC-BC do Cu Ba sản xuất, theo hướng dẫn của nhà sản xuất vắc xin này tiêm 2 mũi mỗi mũi cách nhau 6 đến 8 tuần cho trẻ từ 3 tháng tuổi trở lên, tuy nhiên theo hướng dẫn của Cục quản lý dược Bộ Y tế hiện nay chỉ tiêm cho trẻ 6 đến 10 tuổi, có thể thời gian tới vắc xin này sẽ được cấp phép tiêm từ 3 tháng tuổi trở lên. Do đó bạn nên đưa trẻ đi chích khi đủ tuổi nhé. Thân mến