Bé nhà mình 10th, ăn ngủ tốt. Bé uống sữa ngoài hoàn toàn, ăn cháo dặm ngày 2 bữa (mỗi bữa khoảng lưng 1 chén cơm). Tuy nhiên bé k tăng cân (mấy tháng liền chỉ xoay quanh 7.5 - 8kg). Mình nhận thấy đầu ra của bé k được tốt. Phân nhão, có mùi chua, rau xanh (đã băm nhỏ) hầu như còn nguyên, k tiêu hoá được (bé đi ngày 1 - 2 lần). Xin hỏi bác sĩ bé đi như vậy là bị làm sao và nên làm thế nào để cải thiện hệ tiêu hoá của bé? Bé nhà m cũng k thích uống nước, chỉ uống sữa bé mới nuốt, các loại nước khác bé đều phun ra. Như vậy có ảnh hưởng gì k ạ? Mong được bác sĩ tư vấn!
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn nên đưa bé đi khám để các bác sĩ kiểm tra hệ tiêu hóa. Thường các bác sĩ sẽ làm xét nghiệm máu và phân xem bé có bị nhiễm trùng hoặc các bệnh không dung nạp được với thức ăn hay không. các bệnh này có thể làm bé tiêu hóa không tốt. Sữa cũng là nước nên khi bé uống nước phun ra cũng không sợ bé mất nước. Bạn đừng quá lo lắng vấn đề đó nhé. Thân mến.