chào bác sĩ. bé nhà e được 3tháng 4ngày tuổi.bé đã biêt lẫy. cổ cũng cât được rùi nhưng chưa nhanh lắm...bế bé nằm ngửa bé không chịu.khoc ré lên.ông bà chiều bé cứ bắt e bế ngồi. tay đỡ mông bé..tay ôm bụng bé...bác sĩ cho e hỏi bế ngồi sớm vậy có bị gù lưng không ạ...e lo quá...e cám ơn ạ.
Trả lời:
chào bạn. theo sự phát triển bình thừơng của trẻ thì từ 3 tháng trẻ đã bắt đầu biết lẫy, học ngồi. trẻ nào phát triển tốt về khung xuơng, hệ cơ khoẻ thì có thể ngồi sớm, cổ cứng khoẻ hơn. việc cho trẻ ngồi hay bế đứng sớm không sợ bị gù đâu bạn nhé. tuy nhiên, cần giữ tư thế cho trẻ ngồi thẳng, bế thẳng sát thân nguời bế tránh những tư thế gập thân, cổ trẻ, vì đôi khi có thể gây ra những tổn thuơng khi trẻ vận động đột ngột mà không kiểm soát đựơc. thông tin đến bạn. chúc bạn và gia đình khoẻ mạnh. thân