thưa bs, e vẫn bổ sung D3 hằng ngày cho con và thường xuyên tắm nắng cho bé. e ăn uống cũng đầy đủ mà ko hiểu sao bé nhà e lại bị thiếu canxi ( tóc bé bị rụng vành khăn, đầu bé bị lép phía sau) Bé cứ ngủ đc chút là giật mình dậy rồi khóc. e thực sự rất lo, e đã cho bé đi khám và đc kê thuốc bổ sung canxi rồi, bs cho e hỏi có phải do bé kém hấp thụ nên bị thế ko ak? việc bổ sung cho bé như vậy đến khi nào thì dừng?
Trả lời:
Chào bạn Nhiều trường hợp thiếu canxi nhẹ, bác sĩ có thể cho bé uống canxi, kết hợp với vitamin D hàng ngày cho đến khi nào lượng canxi trong cơ thể bé ở mức cân bằng. Bạn cũng nên cho bé tắm nắng hàng ngày (trước 9h sáng) để bé tăng cường hấp thụ canxi thông qua quá trình tổng hợp vitamin D. Chế độ ăn của người mẹ đang cho con bú cần tăng cường các chất giàu canxi như cá, tôm, cua, thịt, trứng, sữa (chú ý nếu bé bị dị ứng)... Thân mến