chào bác sĩ . con em nay đượ 1tháng 15 ngày ,từ lúc sinh ra tới giờ bé thường bị sôi bụng ,ọc sửa dù đã cho bé ợ hơi khu bú xong .bé còn bị vặn vẹo và gồng mình nửa ,con em vẫn uông vitamin d va tam nắng hằng ngày ,thưa bác sĩ làm sao để con em het tinh trang nay ak ? em rất lo lắng mong bác sĩ tư vấn giup em
Trả lời:
Chào bạn. Ở trẻ nhỏ đường ruột vẫn còn đang phát triển nên hiện tượng đó bình thường. khi trẻ lớn thì sẽ mất dần. Độ tuổi này bạn tiếp tục cho trẻ bú mẹ hoàn toàn, tránh sử dụng thức ăn ngoài nhé. Trẻ vặn mình, gồng mình là biểu hiện trẻ hiếu động, nếu trẻ vẫn bú bình thường, ngủ đủ giấc và không có biểu hiện bất thường nào khác thì không phải lo nhé bạn Thân mến