bác sỹ cho em hỏi với ạ. hiện tượng nang não ở trẻ em có nguyên nhân và triệu chứng là gì vậy ạ. em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn Bé nhà bạn bao nhiêu tuổi rồi, cân nặng chiều cao thế nào, phát triển tốt không, hay còn trong thai, bạn đi khám ở đâu và được chẩn đoán như vậy thế. Nang não là một loại bệnh não có dị dạng não. Đây là loại bệnh não bẩm sinh cố định. Nguyên nhân của bệnh có thể do một rối loạn phát triển của não có nguồn gốc di truyền hay một bệnh lý mắc phải thời kỳ bào thai. Nang não thường gặp nhất là nang màng nhện, nang hố sau, nang gian bán cầu...Tùy theo vị trí và kích thước nang não có thể gây triệu chứng lâm sàng ở các mức độ khác nhau thậm chi không có triệu chứng gì mà được phát hiện tình cờ. ở trẻ nhỏ có thể chỉ có quấy khóc, ngủ li bì, bỏ ăn bú, co giật, nôn ói,hoặc đau đầu, thóp phồng. Việc điều trị dĩ nhiên cũng tùy thuôc vào đặc điểm của nang và hậu quả mà nang não gây ra. Thân mến