Chào bác sĩ, Con tôi được 2 tuổi, hiện tại sức khoẻ bình thường, cháu vẫn đang bú mẹ. Hôm qua cháu bắt đầu bị nôn trớ sau khi ăn hoặc bú xong. Nôn ra thức ăn hoặc sữa lẫn lộn, có lần có ít đàm, không có máu. Cháu vẫn chơi bình thường, không sốt, không đau bụng, kiểm tra bụng không trướng, cháu có hiện tượng ho nhưng không nhiều lắm. Xin bác sĩ cho tôi lời khuyên, khi nào thì nên cho cháu đi khám ạ. Cảm ơn bác sĩ.
Trả lời:
Chào bạn Nếu bé nhà bạn có hiện tượn nôn nhiều, 3-4 lần một ngày ra nhiều nước, làm cho bé chán ăn, bỏ ăn, mất nước, li bì, quấy nhiều, sốt cao, thì bạn nên đưa bé đi khám ngay nhé Thân mến