Xin chào bác sỹ. Con gái tôi 4 tuổi, vừa làm xét nghiệm máu tổng quát (đính kèm) thì phát hiện hàm lượng sắt trong máu rất thấp. Kết quả xét nghiệm điện di huyết sắc tố của cháu bình thường. Xin hỏi bác sỹ với kết quả này cháu có phải bị thiếu máu do thiếu sắt hay là bệnh thalassemia. Xin cảm ơn bác sỹ.
Trả lời:
Chào bạn, Xin chia sẻ với những lo lắng hiện tại của bạn. Với kết quả bạn cung cấp là cháu bé đang có tình trạng thiếu máu thiếu sắt, không phải thalassemia. Bạn chú ý bé có triệu chứng sốt, đau bụng, tiêu chảy, nôn ói hay gần đây có sổ giun chưa. Bạn nên đi khám chuyên khoa để bác sỹ tư vấn tốt hơn về việc điều trị nguyên nhân cũng như bổ sung sắt. Thân mến