chào bs, bé nhà e 3thang đi khám đc kê calcium corbiere 5ml: 20 ống và sắt III hydroxidr polymaltose 1 chai. hằng ngày vẫn cho bé uống vitamin d ngày 1 giọt, vậy với 3 loại trên e nên cho bé uống thế nào và vào thời gian ra sao? cảm ơn bs
Trả lời:
Xin chào bạn. Vì chai thuốc calci không có kèm vitamin D nên bạn phải cho bé uống đủ cả 3 loại. Vitamin D có thể uống lúc với canxi. Còn đối với canxi thì có những quy tắc uống sau đây: - Cho trẻ uống canxi vào buổi sáng uống trong thời gian hợp lý nhất là sau khi trẻ ăn sáng, không uống sau 14h chiều và kết hợp vận động ngoài trời để có sự chuyển hóa tốt nhất (tắm nắng). - Cho trẻ uống canxi trong và sau bữa ăn, tuyệt đối không nên cho trẻ uống khi đói. Đối với các trường hợp trẻ đang sử dụng các loại kháng sinh thì nên cho trẻ uống cách ra sau 2 tiếng. - Tuyệt đối không cho trẻ uống canxi kèm với sữa, sẽ dẫn đến “tranh chấp” trong quá trình hấp thu canxi. Đối với thuốc sắt: Trẻ nhỏ thường sử dụng các sản phẩm dạng siro có hàm lượng đường cao nên thường gây cảm giác no, chán ăn nếu uống trước bữa ăn. Do đó, nếu sử dụng dạng siro thì nên uống sau khi ăn sẽ tốt hơn cho bé. Lưu ý là không nên dùng buổi tối, trước khi đi ngủ vì đường trong siro có thể gây hỏng men răng, sâu răng và sắt bám trên răng làm ố răng. Thân mến.