Thưa bác sĩ! Bé nhà e được gần 2 tháng, mấy ngày gần đây e thấy khi bú xong khoảng 5-10 phút, bé hay nhăn mặt và chép chép như nhai cái gì trong miệng vậy, e kiểm tra thì k thấy gì, mà sao mỗi lần bú xong là vậy. K biet vậy là bị gì thưa bác sĩ. Em cám ơn
Trả lời:
Xin chào bạn. Chép miệng là một trong những dấu hiệu có thể bé chưa bú đủ. Bạn tham khảo thêm các dấu hiệu sau để xem bé đã bú đủ sữa chưa và cho bé bú thêm theo nhu cầu bé. Bà mẹ có thể căn cứ vào các dấu hiệu sau để nhận biết trẻ không nhận đủ sữa mẹ: -Bé quay đầu từ bên này sang bên kia. -Bé há miệng. -Bé chóp chép miệng. -Bé mút ngón tay. -Bé rúc đầu, tìm bầu vú mẹ. -Bé đi tiểu ít, dưới 6 lần/ngày, nước tiểu cô đặc, màu vàng và nặng mùi. -Bé quấy khóc. Đây thường là dấu hiệu cuối cùng khi bé đói. Cũng không phải lúc nào bé khóc là bé muốn ăn. Thỉnh thoảng, bé khóc là muốn đòi được mẹ bế, bé quá nóng hoặc quá lạnh, bé mệt mỏi, hay khóc giao tiếp… Thân mến.