Con cháu đi tiêm lao được hơn tháng rồi ak. Đến 2 hôm nay thì ở vết tiêm nó đỏ với có mủ lên k biết như thê có sao k ak. Cảm ơn các bác sĩ ạ.
Trả lời:
Xin chào bạn. Thông thường thì sau khi tiêm ngừa lao thì ở vai bé sẽ nổi một vết sưng, vài ngày sau thì hóa mủ và vỡ ra, sau đó lành để lại sẹo lao tức là con bạn đã có khả năng miễn dịch với vi khuẩn lao. Việc đó là bình thường và không cần đi khám. Tuy nhiên nếu nó sưng to, con sốt cao, quấy khóc, li bì thì bạn nên đưa bé đi khám ngay nhé. Thân mến.