chào bác sĩ ! con 26 tuổi, con mới có thai 10 tuần. kết quả xét nghiệm là con bị thiếu máu bẩm sinh. vậy con có nên bổ sung viên uống sắt và chế độ ăn uống của con như thế nào cho phù hợp. rất mong được sự tư vấn của bác sỹ. con cảm ơn !!!
Trả lời:
Xin chào bạn. Kết quả xét nghiệm ở trên không đủ để kết luận là bạn bị thiếu máu bẩm sinh, nó chỉ cho thấy là bạn bị thiếu máu và với xét nghiệm như vậy vẫn chưa rõ nguyên nhân. Bạn nên đến các bệnh viện lớn về phụ sản để làm xét nghiệm và khám lại kiểm tra xem có đúng là thiếu máu bẩm sinh không nhé. Thân mến.