Thưa bác sĩ, hiện tượng bất dung nạp sữa mẹ có làm bạch cầu tăng lên 1+ không ạ qua xét nghiệm phân không? Con em bị tiêu chảy kéo dài uống thuốc hoài không khỏi, thử phân thì cứ bạch cầu tăng 1+, phân cứ sùi bọt, nhày, xanh, điều trị 2 tháng trời không khỏi, e chuyển qua uống men vi sinh thì bé đi được phân vàng nhưng vẫn nhày và sủi bọt, số lần đi ngoài cũng giảm hơn so với lúc trước.Tuy bé bị như thế nhưng không sốt và lên kg đều, vậy nếu không dung nạp sữa mà bé vẫn lên kg thì có thể xảy ra không ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Bạn có thể cung cấp cho bác sĩ biết bé lên kg như thế nào không, vì nhiều khi có lên kg nhưng lên không đủ với tiêu chuẩn bình thường thì vẫn có thể gặp trong bất dung nạp sữa mẹ. Bạch cầu 1+ chưa đủ để kết luận gì cả, bạn nên chụp lại xét nghiệm soi phân để bác sĩ xem tổng thể vì nó gồm nhiều chỉ số khác nhau phải kết hợp lại mới tư vấn được. Nói chung tình trạng tiêu chảy kéo dài 2 tháng là chắc chắn có bất thường, nếu điều trị ở quê không khỏi bạn nên đưa bé lên bệnh viện tuyến cao hơn như bv nhi đồng 1 hoặc 2 nếu bạn ở gần sài gòn. Thân mến.