Chào bác sĩ! Con em được 4 tháng 7 ngày tuổi, sau tiêm chủng ngừa lao, phát hiện cháu bị nổi hạch dưới nách trái, hơi tấy đỏ, cơ thể có hơi hầm hầm, bé vẫn bú mẹ và chơi đùa bình thường. Xin ý kiến bác sĩ về trường hợp của bé. Cám ơn bác sĩ! Chúc vui vẻ!
Trả lời:
Xin chào bạn. Thông thường, ngay sau khi tiêm vắc xin BCG, thường xuất hiện nốt nhỏ tại chỗ tiêm và biến mất sau 30 phút. Sau khoảng 2 tuần, xuất hiện một vết loét đỏ có kích thước bằng đầu bút chì. Sau đó 2 tuần, vết loét tự lành để lại một sẹo nhỏ có đường kính 5mm. Điều đó chứng tỏ trẻ đã có miễn dịch và trong trường hợp này thì bạn không cần đi khám. Nếu vết sưng lớn và bé quấy khóc, sốt cao thì bạn nên đưa bé đi khám nhé. Thân mến.