Bé nhà em lúc mới sinh phải nằm cấp cứu 14 ngày vì bị viêm phổi.Bs cho em hỏi bé có tiền chứng như vậy rồi thì có dùng điều hòa cho bé được không ạ? Và nếu dùng được thì ở nhiệt độ nào là cho phép ạ?
Trả lời:
Xin chào bạn. Viêm phổi là bệnh cấp tính, nếu con bạn trong chẩn đoán không có bệnh bẩm sinh đặc biệt thì khi điều trị xong bệnh viêm phổi là nó sẽ hết hoàn toàn và có thể nằm điều hòa như bé bình thường. Bạn nên để điều hòa từ 26 đến 28 độ, không để đièu hòa quay thẳng vào mặt bé, mỗi lần mở chỉ nên được dùng 2 đến 3 tiếng. Thân mến.