Bác sĩ cho hỏi em bé 1 tuổi khi ợ hơi thường ợ rất mạnh, tiếng kêu rất to. Không biết như vậy có bất thường không?
Trả lời:
Chào bạn, Bạn có thể cung cấp thông tin thêm về tình trạng sức khoẻ của cháu bé có bình thường khoẻ mạnh không, ăn uống như thế nào, tình trạng dinh dưỡng ra sao. Về tiếng ợ của bé là xuất hiện sau khi bé đã ăn no và được bế để ợ là chứng tỏ có sự lưu thông của thức ăn xuống đường tiêu hoá. Nếu có tiếng ợ bất thường khi đang ngủ hay đang chơi, ợ liên tục,...thì bạn nên cẩn thận đưa bé đi khám. Thân