Em vừa tiêm cho con em 1 mũi vắc xin sởi rubella đoàn y tế đến tiêm tại trường cho bé nhưng em ko biết có quai bị hay không. Vậy mình có tiêm quai bị nữa được không ạ? Nếu tiêm rồi có tiêm được nữa không ạ? Mong bác sĩ trả lời em sớm
Trả lời:
Chào bạn. Hiện tại Vắc-xin phòng bệnh Rubella thông dụng hiện nay là loại vắc-xin MMR (Measle, Mumps, Rubella) phòng ngừa cho cả 3 bệnh Sởi, Quai bị, Rubella. Vì vậy trong đó có cả phòng Quai bị rồi, bạn không nên tiêm thêm nữa. Thân mến.