chào bs bé nhà em nay được 10t20ngay.3 bữa nay bé cứ ỉa suốt.em cũng đã đổi sữa cho bé vì sợ sữa đó du đam.truoc khi đoỉ sua be di ngoài rất nhiều em có cho di kham bsi nhưng chỉ cho thuốc uog thôi.e k biết la be bi gi va 2 ngày nay bé đi ngoài em thấy co tia máu nữa phân của be thi vag ma có nhot nua co màng trắng trắng nhu cút mũi vậy.vay con e bi gi bsi.
Trả lời:
Chào bạn Khi trẻ đi ngoài nhiều lần trong ngày, khoảng trên 8 lần thì mẹ chú ý bé có thể rơi vào những trường hợp sau: Hăm tã: Trẻ bị hăm tã cũng là một trong những nguyên nhân khiến bé đi ngoài nhiều. Khi trẻ bị hăm, mẹ có thể sử dụng kem chống hăm cho trẻ. Nếu mông của bé chưa đỏ, mẹ có thể thoa một lớp mỏng kem bôi trơn nhưng khi thấy mẩn đỏ xuất hiện, mẹ nên sử dụng kem đặc trị hăm tã có chứa thành phần oxit kẽm. Sau khi bé đi đại tiện xong, mẹ nên cho bé “thả rông” vùng mông trong 1 thời gian ngắn cho bé để chúng được khô thoáng tự nhiên rồi hãy mặc tã lại. Dị ứng với sữa mẹ: Chế độ ăn của người mẹ đang cho con bú ảnh hưởng đến tiêu hóa của của trẻ sơ sinh. Vì vậy, trẻ bị đi ngoài nhiều lần phần lớn là do nguyên nhân này. Khi trẻ bị đi ngoài nhiều lần, người mẹ nên xem xét lại ngay chế độ ăn của mình. Loại bỏ những thực phẩm không tốt cho sữa mẹ. Tiêu chảy: Khi trẻ có dấu hiệu đi ngoài 8 – 10 lần/ ngày, phân lỏng toàn nước, thậm chí phân có thể màu xanh, phân có nhày, có máu, kèm theo đó trẻ khó chịu, quấy khóc, bú kém, có thể sốt, nôn thì chính là dấu hiệu cho biết trẻ bị tiêu chảy. Nếu không được điều trị kịp thời thì bệnh tiêu chảy ở trẻ sẽ diễn biến rất nhanh. Đặc biệt là tình trạng mất nước sẽ dẫn đến suy thận, suy hô hấp và trẻ có thể tử vong. Do đó, khi thấy bé có các dấu hiệu đi ngoài liên tục 8 – 10 lần/ ngày, trẻ khóc khi sờ nắn bụng, trẻ uể oải, khó chịu, bú kém, mệt mỏi,… thì bố mẹ cần đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được khám, chẩn đoán chính xác nguyên nhân và điều trị kịp thời.