k/g bác sĩ, bé gái nhà tôi được 3 tuổi 5 tháng, bé nặng 15 kg cao 95 cm, hôm qua nay bé bị sốt nổi mụn nước gối chân, đi khám bệnh viện nhi đồng thì Bác sĩ bảo bị tay chân miệng độ 1 và cho thuốc về nhà, tái khám sau 3 ngày, Bác sĩ vui lòng cho em hỏi , về các triệu chứng cần lưu ý nhập viện ngay, cách uống thuốc hạ sốt ,và dinh dưỡng cho bé để bé được an toàn và khỏi bệnh ạ, hiện tôi cũng rất hoang mang,xin hướng dẫn từ Bác sĩ ạ.
Trả lời:
chào bạn, tay chân miệng độ 1 điêu trị ở nhà nhe bạn thông thường sau 1 tuần bé sẽ đỡ, điều trị chủ yếu là bồi phục đủ nước và điện giải, hạ sốt, vệ sinh, thân ái