Con em dc 7 tháng. Hiện e đang bổ sung canxi cho cháu. E định bổ sung thêm vtmD có dc k ah. Bé thường đổ môi đầu. Tóc rụng và ngủ k ngon giấc. Đang ngủ bất chợt khóc ré lên. E k biết bé thiếu chất gì k ah
Trả lời:
Chào bạn Bé có thể bị thiếu canxi, bạn có thể bổ sung thêm canxi cho bé từ sữa, cho bé ăn dặm đủ chất, mẹ nên cho bé ăn các thức ăn xay, nghiền nhuyễn. Có thể bắt đầu bằng bột ngũ cốc giàu sắt trộn với sữa mẹ hoặc sữa bột. Khi bé đã bắt đầu quen với việc ăn các chất rắn, mẹ có thể tiếp tục với các loại trái cây và rau quả và thịt nạc Lượng thức ăn dặm: 1 bữa/ngày Lượng sữa bột/sữa mẹ: Tùy theo nhu cầu của bé Độ mềm của thực phẩm: Nghiền nhuyễn Thứ tự các loại thực phẩm cho bé ăn: Nhóm I Ngũ cốc (Bắt đầu từ cháo trắng nghiền thật nhỏ) NhómⅡ Rau củ, quả (Cà rốt, khoai tây, khoai lang, bí đỏ, chuối, bơ) Nhóm Ⅲ Thịt lơn, thịt gà nạc thân mến