cháu 9 tuổi lên cơn co giật trong khi ngủ. sau khi hết cháu kêu nhức đầu và khóc. hôm nay bị 2 lần. bố mẹ tiền sử kg bị động kinh. cháu từ nhỏ cũng chưa mắc bệnh nay bao giơ. cháu từ nhỏ khỏe mạnh và phát triển tốt. bác sĩ cho gia đình lời khuyên. hiện cháu đang chờ khám ở bệnh viện nhi đồng 2. Gia đình xin cảm ơn.
Trả lời:
Chào bạn Bé bị co giật như thế nào, co ở đâu trước, có toàn bộ hay chỉ một phần, bé có sốt không, có cứng cổ, đau gáy không, Trẻ lớn bị co giật thì bạn cần đi khám để các bác sĩ tìm nguyên nhân cụ thể nhé, có thể là do viêm nhiễm hệ thần kinh hay có vấn đề về não bộ nữa Thân mến