Em bé bị tay chân miệng lúc 8 tháng tuổi,có giật mình phải chích phenolbarbital 1 mũi thì hết,bệnh viện nhi đồng 2 cho nằm điều trị 5ngafy thì xuất viện. Em muốn hỏi nếu đã giật mình thì có ảnh hưởng gì đến thần kinh chưa ạ. Bé đẫ 2 tuổi ạ.
Trả lời:
Chào bạn! Có lẽ bé bị co giật thì bác sĩ mới dùng thuốc phenolbarbital. Nguyên nhân co giật của bé có thể do sốt cao hoặc do động kinh. cần phân biệt rõ. nếu bé có sốt cao gây co giật và được can thiệp kịp thời thì thường sẽ khỏi khi lớn bạn nhé! Chúc sức khỏe!