bé nhà em 3.5 tuổi, cháu bị sốt 38 độ, sổ mũi, ho, có đờm. em cho cháu đi khám, bác sĩ cho chụp x quang và xét nghiệm máu. kết quả chỉ số wbc:15,4. x quang: hai tim ko to, trường phổi 2 bên sáng như vậy x quang bé nhà em có sao ko ah, vì ko thấy x quang kết luận thế nào. bác sĩ thì kê kháng sinh, kháng viêm, long đờm nhưng uống hết thuốc (7 ngày) mà bé nhà em chỉ đỡ, ko sốt, nhưng mũi vẫn lúc tắc lúc thông và còn ho húng hắng. em đang cho cháu uống Cottu f. như vậy có được ko và em nên làm gì nữa ah?
Trả lời:
Chào bạn Bạn có thể cho bác sĩ xem kết quả các xét nghiệm được không, các kết quả như bạn mô tả thì bé có hiện tượng nhiẽm trùng, nghĩ là từ đường hô hấp trên nhé, nếu uống đur liều kháng sinh là đươc rồi, còn hiện tượng ho thì sẽ vẫn còn kéo dài hơn. bạn có thể cho bé uống thuốc giảm ho, long đờm và cho bé súc miệng súc họng nước muối sinh lý nhé. Bạn nên mua dụng cụ rửa mũi cho bé bằng nươcs muối sinh lý 3 lần một ngày là được Thân mến