Thưa bác sĩ bé nhà em được 1 tháng 8 ngày nhưng bé bị nghẹt mũi và sổ mũi có ho kèm theo, thường xuyên nhãy mũi, lúc ngủ bé có sùi nước bọt ở miệng, trong miệng bé cũng có nhiều nước bọt giống như nhớt, ngoài ra bụng của bé có khi kêu giống người lớn đang bị đói và hay bị ộc sữa và lúc e nhận bé thì nhớt còn trong miệng không biết như vậy có ảnh hưởng đến sự phát triển của bé k? Và tình trạng e nêu trên thì bé bị bệnh gì ạ và đối với bé nhỏ như con em thì khi sử dụng thuốc có ảnh hưởng đến trẻ không ạ? Bác sĩ cho em hỏi thêm là em có sử dụng máy hút mũi 2 đầu để hút mũi cho bé như vậy được không ạ? Và nên hút mũi bé thế nào để an toàn cho bé? Lúc bé ngủ có nên hút mũi không? Em rất lo lắng và quan tâm rất mong nhận được tư vấn của bác sĩ, em cảm ơn!
Trả lời:
Chào bạn bé có bị sốt không, có ho kèm đàm không. Tình trạng ọc sữa của bé xảy ra thường xuyên không, có lý do nào khiến bé bị ọc sữa như cười nói nhiều, hoạc sau khi bú quá no, hay tư thế ngủ không tốt, số lần một ngày ọc sữa. Bác sĩ nghĩ nguyên do có thể là do bé ọc sữa, trào ngược nên có thể gây viêm họng, sổ mũi, bạn nên cho bé đi khám Nhi khoa đêr được hướng dẫn cách cho hé bú đúng và tư thế bế, ngủ cho trẻ tốt. Thân mến